Monday, 26/09/2022 - 16:08|

Bát Xát tổng kết năm học 2021 – 2022 triển khai nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

BXĐT- Ngày 19/8, UBND huyện Bát Xát đã tổ chức hội nghị tổng kết tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Dự hội nghị có đại diện Sở GD& ĐT tỉnh Lào Cai, đồng chí Trần Văn Tuấn Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Quang Bình Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn Phó chủ tịch HĐND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tổng kết năm học 2021-2022 cho thấy: Công tác chỉ đạo, quản lý được thực hiện đồng bộ, sâu sát, cụ thể và hướng về các đơn vị trường học; hội nhập và tiếp cận đổi mới, dân chủ hóa được chú trọng; kỉ cương nền nếp được tăng cường; Mạng lưới trường, lớp học được rà soát, quy hoạch lại đảm bảo lộ trình của Đề án với những hiệu quả rõ rệt; giảm số trường, số lớp và đưa học sinh ở điểm trường lẻ về trường chính, đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập của học sinh và nhiệm vụ nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực cho huyện; chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được nâng cao cả ở vùng thấp và vùng cao. Giáo dục mầm non có nhiểu chuyển biến tích cực; chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ cả ở công lập và tư thục được quan tâm. Chất lượng giáo dục Tiểu học được nâng lên rõ nét, bền vững nhờ áp dụng mô hình giáo dục mới, hiệu quả; công tác quản lý có nhiều đổi mới, sáng tạo. Chất lượng giáo dục THCS vững chắc, tỷ lệ học sinh chưa đạt chuẩn về kiến thức giảm, tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng. Chất lượng học sinh giỏi được nâng lên rõ rệt; Kết quả phân luồng sau tốt nghiệp THCS là 1192/1480 đạt 80,5 %. Chất lượng thi THPT: Điểm thi trung bình 4,18 điểm đứng thứ 2 toàn tỉnh sau thành phố Lào Cai. Tỷ lệ phân luồng là 1318/1497 em đạt 88%; Cơ sở vật chất trường, lớp học tiếp tục được chú trọng đầu tư theo hướng chuẩn hóa, kiên cố hóa, hiện đại hóa; đặc biệt là các công trình nhà tắm, nhà vệ sinh, phòng học, nhà ăn, bếp, phòng ở học sinh bán trú cho các đơn vị trường học vùng cao, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, trường phổ thông dân tộc bán trú.

Đại diện sở GD&ĐT tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Quang Bình Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Trần Văn Tuấn Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã yêu cầu trong thời gian tới ngành giáo dục và đào tạo huyện Bát Xát cần làm tốt công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các ngành, đoàn thể chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục thực chất. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên ; tiếp tục thực hiện quy hoạch mạng lưới trường, lớp giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, phù hợp điều kiện thực tế và đúng với thông tư 13 của Bộ GD&ĐT; Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các đơn vị trường học, nhất là trong thực hiện các chế độ chính sách cho giáo viên và học sinh các trường bán trú, chú trọng công tác đảm bảo an ninh, an toàn trường học, nhất là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn bán trú… Đồng chí Phó bí thư huyện ủy cũng yêu cầu ngành giáo dục và đào tạo huyện Bát Xát chuẩn bị các điều kiện cần thiết sẵn sàng cho khai giảng năm học mới 2022 – 2023.

Đồng chí Trần Văn Tuấn Phó bí thư TTHU phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị Hội khuyến học huyện Bát Xát đã tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong triển khai, huy động nguồn lực xây dựng trường học “ Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn” năm học 2021 – 2022 và các tập thể có thành tích tiêu biểu trong công tác chỉ đạo phân luồng, ôn thi vào THPT năm học 2021 – 2022.

Tặng giấy khen của Hội khuyến học huyện cho các tập thể tiêu biểu trong năm học 2021 - 2022

Phạm Thúy - A Pìn

Tác giả: Phòng GD Bát Xát