Friday, 02/12/2022 - 04:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường PTDTBT Tiểu học Pa Cheo

Chi bộ Phòng Giáo dục đào tạo huyện đại hội, nhiệm kỳ 2022-2025

Chiều ngày 25/7/2022, chi bộ Phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã tổ chức đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022- 2025. Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng bộ Cơ quan Chính quyền huyện đã đến dự và chỉ đạo đại hội. Cùng dự có các đồng chí là Bí thư, Phó bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng Cơ quan Chính quyền huyện Bát Xát.

Chi bộ Phòng Giáo dục và đào tạo là chi bộ trực thuộc Đảng bộ Cơ quan Chính quyền huyện, đây là chi bộ được Đảng ủy chọn làm điểm để rút kinh nghiệm cho các chi bộ trực thuộc Đảng ủy đại hội, nhiệm kỳ 2022-2025.

Chi bộ Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Bát Xát hiện nay có 9 đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo các đảng viên, công chức Phòng Giáo dục và Đào tạo thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện. Thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục đã mở các lợp bồi dưỡng, tập huấn cho trên 3200 cán bộ, giáo viên; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII, XIII); lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát, phát huy vai trò của tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội trong cơ quan. Tham mưu chỉ đạo toàn ngành giáo dục triển khai toàn diện các nội dung của Nghị quyết số 29- NQ/TW về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, Đề án số 04-ĐA/HU của Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bát Xát về công tác giáo dục và đào tạo nhiệm kỳ 2020-2025. Quy mô trường, lớp được sắp xếp, bố trí hợp lý đáp ứng nhu cầu học tập của Nhân dân. Tỉ lệ huy động học sinh trong độ tuổi ra lớp hàng năm đạt cao trên 98%; việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đạt và vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết BCH Đảng bộ Huyện; chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được nâng lên; chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục mũi nhọn tiếp tục có những bước tiến bộ mới; công tác phổ cập giáo dục các cấp học tiếp tục được giữ vững và nâng cao chất lượng; công tác xã hội hoá giáo dục, khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập có nhiều tiến bộ; thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ toàn ngành.

Đại hội kiểm điểm những tồn tại, hạn chế, phân tích làm rõ những nguyên nhân khách quan và chủ quan trong nhiệm kỳ, đồng thời, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp cho nhiệm kỳ 2022-2025. Trong đó, tập trung xây dựng các trường trên địa bàn thị trấn theo định hướng trường chất lượng cao, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, học sinh có kỹ năng sống, thể chất tốt, 100% các trường cấp Trung học cơ sở có học sinh tham gia học sinh tham gia học sinh giỏi cấp huyện và đạt giải, 100% các trường cấp Trung học phổ thông có học sinh ham gia học sinh giỏi cấp Tỉnh. Tổ chức tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, đào tạo, đào tạo lại cho người lao động, tổ chức phiên giao dịch tư vấn, tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện đầu tư cơ sở vật chất đảm bảo đủ các phòng chức năng, phòng học, phòng bộ môn, trang thiết bị dạy học …

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng bộ Cơ quan Chính quyền huyện đã chúc mừng những kết quả đạt được của Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí cũng chỉ ra những mặt hạn chế mà Chi bộ Phòng Giáo dục huyện cần nghiêm túc chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới. Trong đó cần tập trung vào các vấn đề như: Thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các nhà trường; quán triệt tốt các chỉ thị nghị quyết của Đảng, chính quyền và ngành về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, nâng cao tỷ lệ chuyên cấn của học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục, làm tốt công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS… Nâng cao vai trò kiểm tra trong các nhà trường để kịp thời chỉ đạo sát thực hơn, làm tốt công tác phát hiện bổ nhiệm đội ngũ cán bộ trong các nhà trường, tăng cường tạo nguồn kết nạp Đảng trong đội ngũ giáo viên, nhân viên các nhà trường…

Đại hội đã bầu Chi ủy nhiệm kì 2022- 2025, gồm 03 đồng chí, Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo tiếp tục được tín nhiệm tín nhiệm tái cử, giữ chức Bí thư Chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025.

Ngay sau Đại hội, Đảng ủy Cơ quan Chính quyền huyện đã tổ chức họp để rút kinh nghiệm về công tác chuẩn bị, chất lượng văn kiện đại hội, chương trình, quá trình điều hành đại hội, công tác bầu cử để các chi bộ trực thuộc Đảng ủy tổ chức tốt Đại hội, nhiệm kỳ 2022-2025.

Đức Tiến, Trung Tâm VH,TT-TT Bát Xát

Tác giả: Phòng GD Bát Xát
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 14
Tháng 12 : 18
Năm 2022 : 5.749