Friday, 02/12/2022 - 04:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường PTDTBT Tiểu học Pa Cheo

HỌC SINH KHỐI 4 , 5 THAM GIA KỲ THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT CẤP QUỐC GIA,  NĂM HỌC 2021-2022

Ra đời từ năm 2014, sân chơi “Trạng nguyên tiếng Việt” ngay từ những năm đầu tiên đã chứng tỏ sức hút của một sân chơi hoàn toàn tự nguyện để học sinh tiểu học đăng ký thử sức. Qua đó, đã tạo môi trường thuận lợi để các em trau dồi kiến thức, tăng vốn từ, sự hiểu biết tiếng Việt và nuôi dưỡng tình yêu với tiếng Việt của các em học sinh. Sân chơi nhận được sự đồng thuận ủng hộ của các nhà trường, phụ huynh học sinh bởi sự trong sáng, thuần Việt, tạo nên một không gian vui chơi, giải trí, học tập lành mạnh, phù hợp với xu thế 4.0 và góp phần tích cực trong việc đẩy lùi các trò chơi độc hại, bạo lực, gây tác động xấu đến học sinh, đặc biệt là bậc tiểu học.

Năm học 2021-2022 huyện Bát Xát có 3098 học sinh đăng kí tham gia sân chơi Trạng nguyên Tiếng Việt. Trải qua các vòng thi Hương – thi Hội tương ứng với cấp trường – cấp tỉnh đã chọn ra được 6 học sinh xuất sắc nhất đại diện cho học sinh khối 4, 5 của huyện Bát Xát tham dự kì thi Đình diễn ra tại Hà Nội trong 2 ngày 14 -15 tháng 5 năm 2022.

Trước khi đoàn tham gia thi Đình các em đã nhận được sự động viên vô cùng to lớn về tinh thần của PGD&ĐT Bát Xát, UBND Thị trấn, UBND xã Quang Kim, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo ở các nhà trường.

Sáng ngày 13/5/2022, đoàn học sinh huyện Bát Xát do cô giáo Triệu Thị Hoa Đào làm trưởng đoàn đã lên đường về thủ đô Hà Nội với một tâm thế vô cùng hào hứng và quyết tâm.

         Các thầy cô giáo, phụ huynh đến động viên đoàn trước khi lên đường.

Trong hành trình tham gia thi Đình các em được đến thăm Văn Miếu – Quốc Tử Giám, ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam được xây dựng dưới triều Lý, nơi đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho đất nước. Tại đây các em được tham quan Khuê Văn Các, giếng Thiên Quang, nhà bia Tiến sĩ. Các em vô cùng hào hứng khi được đến thăm các địa điểm lịch sử mà chỉ được biết đến qua sách báo, truyền hình. Lần đầu tiên được đứng trước tượng của thầy giáo Chu Văn An và các vị học sĩ nổi tiếng mỗi em đều mang trong mình một cảm xúc riêng nhưng tất cả đều là sự ngưỡng mộ và khâm phục về truyền thống văn hiến lâu đời của dân tộc Việt Nam thông qua các kỉ vật được trưng bày trong Văn Miếu.

           

Hình ảnh: Học sinh đến thăm Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Tiếp đến các em được đến thăm Lăng Bác, khu di tích nhà sàn Bác Hồ và Bảo tàng Hồ Chí Minh. Những bước chân nhỏ bước thật chậm vào lăng viếng Bác, các em đại diện cho các bạn học sinh của huyện Bát Xát đến đây để báo công với Bác đúng dịp sinh nhật của Người. Khi được hỏi về cảm nhận của mình em Đỗ Bảo Trâm, học sinh lớp 5a2 trường Tiểu học Thị trấn Bát Xát đã nói: “ Khi được vào lăng viếng Bác em cảm thấy vô cùng hồi hộp, xen lẫn vinh dự và tự hào. Đây là lần đầu tiên em được đến thăm lăng Bác, được tận mắt nhìn thấy Bác Hồ kính yêu và đây cũng là một kỉ niệm khó quên nhất trong cuộc đời học sinh của em.”

Đúng 14 giờ chiều 14/5 tiếng trống khai hội của giáo sư sử học Lê Văn Lan vang lên, kì thi Đình bắt đầu. 279 sĩ tử từ 44 tỉnh thành trong cả nước bước vào cuộc thi tài với bài viết tự luận và bài thi trực tiếp trên máy tính. Các em đã thể hiện quyết tâm cao nhất để dành được những điểm số cao trong kì thi.

 Giáo sư Sử học Lê Văn Lan – đánh trống khai Hội

 

Sáng ngày 15/5 tại buổi lễ vinh danh và trao giải 6 học sinh của huyện Bát Xát đã đạt được những thành tích đáng nể, cụ thể:

2 giải Nhất: Em Đỗ Bảo Trâm, lớp 5a2 và em Trần Bảo Ngọc, lớp 5a3 trường Tiểu học Thị trấn Bát Xát;

3 giải Ba: em Trần Quỳnh Trang, lớp 4a4 trường TH Thị trấn Bát Xát; em Trần Thu Thuỷ, lớp 5a1 và em Lê Khánh Huyền, lớp 4a2 trường Tiểu học Quang Kim;

1 giải Khuyến khích: em Từ Kim Ngọc lớp 4a1, trường Tiểu học Quang Kim.

              Khép lại mùa “Trạng Nguyên Tiếng Việt” lần thứ 7 đoàn học sinh huyện Bát Xát đã nỗ lực và đạt được những thành tích rấđáng khâm phục. Bên cạnh những giải thưởng, chứng nhận mà các em đạt được tại hội thi thì việc tham gia sân chơi Trạng Nguyên tiếng Việt giúp các em học sinh bồi dưỡng thêm tình yêu và niềm tự hào đối với tiếng Việt, có thêm kiến thức và kỹ năng sử dụng tiếng Việt tốt hơn trong học tập và cuộc sống. Thông qua sân chơi các em còn khám phá được nét đẹp của tiếng Việt, từ đó hình thành nên ý thức giữ gìn và phát huy những nét đặc sắc của tiếng Việt.

                                                                                             NGƯỜI VIẾT

                                                                                    Nguyễn Thu Nga –  Giáo viên, trường TH Thị Trấn

 

Tác giả: Phòng GD Bát Xát
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 14
Tháng 12 : 18
Năm 2022 : 5.749