Saturday, 20/04/2024 - 14:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường PTDTBT Tiểu học Pa Cheo

Cuộc thi kể chuyện môn Tiếng Việt, Tiếng Anh năm học 2021-2022

Thực hiện theo công văn số 11/KH-PGD&ĐT ngày 21 tháng 01 năm 2022 về việc tổ chức Cuộc thi kể chuyện tiếng Việt, Tiếng Anh tiểu học năm học 2021-2022. Ngày 12/3/2022, trường PTDT BT Tiểu học Pa Cheo tổ chức vòng sơ khảo cấp trường cuộc thi kể chuyện phát triển năng lực đọc hiểu môn Tiếng Việt, Tiếng Anh. Với sự tham gia của các em học sinh khối lớp 1,2 thi kể chuyện Tiếng Việt và khối lớp 3,4,5 thi kể chuyện Tiếng Anh.

Sau đây là một số hình ảnh minh họa các bài dự thi của các em học sinh.

Em Lý Thị Mai Phương- Lớp 1A, Câu chuyện: Ai là người quan trọng.
Em Lý Tiến Tâm-lớp 1C, Câu chuyện: Dũng cảm nhận lỗi.
Em Lý Thị Dung- lớp 3C, Câu chuyện: On the farm
Em Hầu Thị Ngọc Nhi-Lớp 3B, câu chuyện: My first backpack
Em Sùng Quang Huy-lớp 4B, câu chuyện: The little red hen.
Em Sùng A Nùng-lớp 3A, câu chuyện: Sharing with Luke.
Em Lý Diệu Linh- lớp 1E, Câu chuyện: Ngày Quốc tế phụ nữ.
Em Lý Thị Đí- lớp 1E, câu chuyện của Măng non.

Hội thi kể chuyện góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh, Tiếng Việt, phát triển năng lực đọc cũng như hình thành và phát triển những phẩm chất chủ yếu với các biểu hiện cụ thể: Yêu gia đình, quê hương, có ý thức đối với cội nguồn, yêu thích cái đẹp, cái thiện và có cảm xúc lành mạnh, có hứng thú học tập, ham thích lao động, thật thà, ngay thẳng trong học tập và đời sống, có ý thức thực hiện trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, xã hội và môi trường xung quanh. Đồng thời giúp các em  rèn luyện kĩ năng mạnh dạn tự tin trong giao tiếp, ứng xử. Giáo dục cho các em học sinh nhận thức cao về văn hóa đọc, rèn luyện cho các em tính tự giác học tập, đoàn kết, giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau; Tạo sân chơi cho học sinh trong toàn trường, qua đó giúp cho việc học tập các môn học khác của các em được tốt hơn.  Qua cuộc thi đã tạo ra niềm đam mê và niềm vui của các em khi tham gia kể chuyện , các em được thể hiện sự tự tin khi giao tiếp Tiếng Việt, Tiếng Anh, lan tỏa câu chuyện yêu thích  của mình với những thông điệp ý nghĩa được rút ra từ câu chuyện.

Tác giả: Heo Mập
Nguồn:Heo Mập Copy link