Monday, 26/09/2022 - 17:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường PTDTBT Tiểu học Pa Cheo

Tiết dạy học kết nối môn giáo dục địa phương lớp 2

Công nghệ thông tin đang thể hiện vai trò ngày một rõ nét trong đổi mới phương pháp dạy và học trong thời đại công nghệ 4.0. Công tác bồi dưỡng chuyên môn, đổi mới hình thức dạy học; đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, đã được các thầy, cô giáo trường PTDT BT Tiểu học Pa Cheo nghiên cứu, vận dụng, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi trong nhà trường. Nhiều thầy cô đã tìm ra những giải pháp hay, cách làm sáng tạo để dạy học kết nối hiệu quả, đặc biệt trong việc ứng dụng Zoom vào dạy học kết nối, sinh hoạt chuyên môn.

Sáng ngày 14/04/2022 lớp 2A trường PTDT BT Tiểu học Pa Cheo tổ chức dạy học kết nối với lớp 2A trường Tiểu học Quang Kim. Minh hoạ tiết dạy cô giáo: Hoàng Thị Phượng và cô giáo Lê Thị Minh Đức. Cùng với sự tham gia dự giờ trực tuyến của các thầy cô trong hai nhà trường.

 Trong tiết học giúp các em học sinh của hai lớp có cơ hội học hỏi giao lưu với các bạn, trau dồi kỹ năng nghe, nói, kĩ năng giao tiếp. Thông qua tiết dạy  giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn. Tiết học giáo dục địa phương giúp các em chia sẻ bản sắc văn hóa dân tộc vùng miền của 2 nhà trường. Nhất là về tập quán, trang phục truyền thống của các dân tộc tại địa phương các em sinh sống. Các thầy cô đã chia sẻ thảo luận và rút ra bài học cho bản thân về vận dụng công nghệ thông tin vào dạy học, đặc biệt là vận dụng Zoom vào dạy học kết nối.

Những tiết học như vậy đã khẳng định thêm thế mạnh của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học ở trường học. Vì vậy đây vừa là yêu cầu cũng vừa là những thách thức đặt ra đòi hỏi mỗi thầy giáo, cô giáo  phải nỗ lực trong tự học và bồi dưỡng chuyên môn, sử dụng các thiết bị dạy học, tiếp cận cái mới để đáp ứng yêu cầu của  một nền giáo dục 4.0 trong thời đại công nghệ 4.0.

(Một số hình ảnh của tiết học)

 

 

 

 

 

Tác giả: Heo Mập
Nguồn:Heo Mập Copy link
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 09 : 478
Năm 2022 : 1.728