Friday, 02/12/2022 - 03:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường PTDTBT Tiểu học Pa Cheo

NGÀY HỘI CHÚNG EM LÀM KẾ HOẠCH NHỎ

Phong trào “Kế hoạch nhỏ” là một phong trào của thiếu nhi Việt Nam ra đời năm 1958, do Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tổ chức theo sáng kiến của thiếu nhi tỉnh Sơn Tây và Hải Phòng. Ngày 2-12-1958, được sự hoan nghênh của bác Tôn Đức Thắng-Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội, phong trào được mở rộng trong tất cả các đối tượng thiếu niên, nhi đồng ở tất cả các địa phương. Bước đầu, phong trào cuốn hút các em thiếu niên, nhi đồng tổ chức chăn nuôi, sản xuất, tiết kiệm, thu nhặt phế liệu, chăn nuôi gà,… lấy kinh phí thu được và đóng góp hàng vạn lượt ngày công cùng các cô chú công nhân đẩy nhanh quá trình xây dựng nhà máy nhựa Thiếu niên tiền phong tại Hải Phòng được khởi công xây dựng vào cuối năm 1958. Ngày 17-5-1960, nhà máy đã đi vào hoạt động, trong lễ khánh thành nhà máy, 18.000 sản phẩm của nhà máy đã được trao lại cho thiếu nhi miền Nam - hành động này đã thể hiện sự đoàn kết giữa thiếu nhi cả hai miền Nam Bắc.

Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 - 2022; Sáng 28/4/2021 Liên đội trường TH Bản Qua tổ chức Ngày hội Kế hoạch nhỏ. Qua hoạt động này nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục thiếu nhi thông qua các hoạt động phong trào, giáo dục ý thức tiết kiệm, tình yêu lao động, trách nhiệm cộng đồng, qua đó góp phần thúc đẩy thiếu nhi tích cực tham gia các hoạt động mang lại lợi ích xã hội.

* Kết quả thu được:  1.421.000đ từ việc bán phế liệu sắt vụn, giấy, vỏ lon, chai nhựa và tiền tiết kiệm của HS

Từ số tiền thu được Liên đội đã xây dựng được một công trình măng non chào mừng 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Mìn h( 15/05/1941- 15/05/2022) và sửa chữa được 4 xích đu.

 

Phong trào “Kế hoạch nhỏ” đã và đang mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực; mang lại niềm vui cho các bạn đội viênv và nhi đồng,  biết sống có trách nhiệm, biết sẻ chia, có ý thức tiết kiệm. Nguồn kinh phí thu được từ kế hoạch nhỏ còn góp phần vào việc tổ chức các hoạt động Đội. Ngoài ra còn làm cho môi trường thêm "xanh-sạch-đẹp". Đó chính là kết quả cao nhất, ý nghĩa nhất mà phong trào Kế hoạch nhỏ mang lại cho thiếu niên nhi đồng của Liên đội TH Bản Qua trong quá trình học tập, rèn luyện phấn đấu trở thành, con ngoan, trò giỏi, những đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Một số hình ảnh của hoạt đông:

Công trình măng non: Ngôi nhà kế hoạch nhỏ

Tác giả: Nguyễn Hằng
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 14
Tháng 12 : 18
Năm 2022 : 5.749